Sử dụng mật ong chữa các bệnh về gan

Sử dụng mật ong chữa các bệnh về gan rất hiệu quả

Mật ong chính là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng sử dụng mật ong thật chữa các bệnh về gan rất hiệu quả nhờ lượng Gluco, là thành phần chính có trong mât ong.

Sử dụng mật ong chữa các bệnh về gan rất hiệu quả
Sử dụng mật ong chữa các bệnh về gan rất hiệu quả

Trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể. mật ong chủ yếu gồm Glucoza và levucoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh ( tiêm trực tiếp Glucoza vào máu ).

Thành phần mật ong thật gồm : 

Những muối canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho,lưu huỳnh, iot. Một số mật ong còn có cả radium. Phân tích bằng quang phổ của mật ong do nhiều nguồn mật hoa, tiến hành tại một phòng thí nghiệm của trường đại học tổng hợp Matxcova đã phát hiện muối mangan, silicium,aluminium,bore, crom, đồng,lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium. Những chất vô cơ này có trong cơ thể ở mức độ vi lượng đóng một vai trò sinh lý rất quan trọng. củng với các men diottaza, hoocmon, vitamin các chất này tác dụng lên hệ thần kinh, lên hệ hô hấp của tổ chức, các hiện tượng tạo huyêt,..

– Các chất hữu cơ ( axit molic, vinic, xitric,lactic) các chất protein, vitamin, xanthophylle,các chất kích thích hoạt động của cơ thể và các chất cần cho sự phát triển (bios).

– Theo những công trình nghiên cứu, tại viện nghiên cứu quốc gia về vitamin, mật ong chứa vitamin B1,B2, B3, B5,B6, E,K,C và caroTen.

– Mật ong là chất có năng lượng cao. 1kg mật ong cho từ 3150 đến 3350 calo ( tùy theo hàm lượng nước trong mật ong).

Mật ong chữa các bệnh về gan như thế nào?

Gan được coi một cách xác đáng là trung tâm hóa học của cơ thể. Tại đây đã xảy ra những quá trình chủ yếu : chuyển hóa Hydrat cacbon, Protei, Lipit, vitamin, hoocmon,… từ trong gan xuất hiện sự tạo thành các Diattaza, từ trong gan Caroten chuyển thành Vitamin A, cũng ỡ đây dưới tác dụng của Vitamin K, chất Prothrombin được tạo thành chất này góp phần làm đông máu. Phần lớn những hoocmon do hạch nội tiết ra khi qua gan sẽ thêm những tính chất mới. Sự việc đã diễn ra như vậy, đặc biệt đối với các hoocmon của tuyến thượng thận ( Cooctison, Aldosteron) tuyến yên ( hoocmon chống bài niệu), tuyến sinh dục( Testoteron, Cestrogan, Progesteron).

Y học cổ truyền đã sử dụng mật ong để chữa các bệnh về gan. tác dụng  của mật ong là do thành phần hóa học và sinh học và đặc biệt là do hàm lượng Glucoza cao. Glucoza là thức ăn của những tế bào của các tổ chức ( mô) tạo điều kiện thuận lợi cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô. Glucoza tăng dự trữ Gluogen trong gan. Mà gan là một cái lọc để lọc bỏ các độc tố . sự có mặt của Glucogen làm mạnh chức năng này và góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Cho nên trong việc điều trị những bệnh về gan người ta tiêm Glocoza vào tĩnh mạch.

 Trong những bệnh về gan và đường mật. hiện nay, tại các bệnh viện người ta có khuynh hướng dùng càng ngày càng nhiều mật ong thật. Mật ong nên được dùng cùng với pho mát trắng, nước canh thang( lúa mạch) đối với người ốm cũng như người khỏe.

Trong chế độ ăn uống của những người mắc bệnh về gan. Do tính chất sinh lý của mật ong, tất cả những chất có đường trong chế độ ăn uống này được thay thế bằng mật ong. trong những bệnh về gan, sự chuyển hóa chung bị xáo trộn cho nên mật ong đóng vai trò quan trọng chủ chốt. Thật vậy, những chất có trong mật ong như muối vô cơ, Axit hữu cơ, Vitamin, hooc mon, Diattaza, chất kháng sinh, … đóng vai trò quan trọng trong những quá trình chủ yếu được tiến hành trong gan và trong tòan cơ thể. Những người đã khỏi, ra bệnh viện cũng được kê đơn cho dùng mỗi ngày vào bữa điểm tâm 50gr mật ong, thêm một thìa sữa ong chúa và và buổi chiều một thìa hỗn hợp mật ong và phấn hoa. Căn cứ vào những nhận xét trên lâm sàng của mỉnh, Dan Walter StamBoliu đã cho rằng mật ong thật, đặc biệt hỗn hợp mật ong thật với sữa ong chúaphấn hoa là một phương tiện có hiệu quả cao để chữa những bệnh về gan.

Gluco trong mật ong  ngoài việc là chất dinh dưỡng cấu thành tế bào và mô, nó còn có thể tăng cường sự chuyển hóa ở các mô.

Trong cơ thể gan có tác dụng như một dụng cụ lọc có thể giải trừ độc tố do vi khuẩn sinh ra, mà glycogen tăng cường tác dụng này, do vậy đề cao khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể.Cách sử dụng mật ong tốt nhất cho Người bị bệnh gan là uống mật ong buổi sáng và tối,uống 40-50g mật ong lúc bụng đói ( mỗi lần pha với khoảng 1/2l nước ấm) trong thời gian dài sẽ có lợi cho sự hồi phục sức khỏe. hoặc bạn cũng có thể sử dụng Phấn Hoa như là nguồn vitamin bổ sung cho cơ thể.