Mật ong chữa bệnh tim mạch như thế nào ?

Tác dụng mật ong chữa bệnh tim mạch hiệu quả.

Trong y học việc dùng mật ong chữa bệnh tim mạch rất hiệu quả.

Do trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau và đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể.Mật ong chủ yếu gồm Glucoza và levucoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh ( tiêm trực tiếp Glucoza vào máu ).

Tác dụng mật ong chữa bệnh tim mạch hiệu quả.
Mật ong chữa bệnh tim mạch hiệu quả.

Cơ tim hoạt động không ngừng do đó luôn luôn cần được cung cấp năng lượng dưới hình thức Glucoza. điều này đã được chứng minh lần đầu tiên năm 1901 trong hội nghị quốc yế của các  nhà sinh lý học, từ một quả tim cô lập của một động vật có máu nóng, khi thêm một lượng nhỏ Glucoza ( 10% ) vào dung dịch sinh lý trong đó quả tim được đặt vào đã giúp cho quả tim đập thêm được 4 ngày.

Mật ong gồm chủ yếu Glucoza dễ đồng hóa cho nên tác dụng mật ong rất tốt đối với cơ tim. nhà y học người Đức Thebald đã viết về vấn đề này như sau: “ trong các bệnh tim, tác dụng mật ong giúp ích một cách quý giá cho cơ tim bị suy yếu. ngay cả trong bệnh đái tháo đường cũng không phải kiêng dùng mật ong vì khi đưa Fructoza hay mật ong vào cơ thể thì có tác dụng cải thiện hoạt động của cơ tim. trong tất cả các trường hợp mà sự chữa khỏi bị tùy thuộc vào khả năng hoạt động của tim, thì cùng với việc sử dụng Digitalin, không nên quên dùng mật ong, kích thích tố chủ yếu của tim và là thức ăn “. có những lý do để nghĩ rằng Glucoza góp phần làm giảm các tĩnh mạch và chính vì vậy mà cải thiện tuần hoàn máu trong hệ mạch vành.

Theo một số tác giả, việc tiêu thụ kéo dài ( 1 – 2 tháng ) chừng 70gr mật ong thật trong 1 ngày cho những bệnh nhân bị rối loạn tim nghiêm trọng sẽ làm cho họ cải thiện được toàn thể trạng, bình thường hóa được thành phần của máu, tăng tỷ lệ huyết cầu tố và trường lực tim mạch.

Gluco có hàm lượng cao trong mật ong và dễ được cơ thể hấp thu, chất này có thể nuôi dưởng cơ tim, làm cho mạch máu của tim giãn ra, mở rộng động mạch vành. Nếu mỗi ngày dùng 50 – 70g mật ong thật trong thời gian dài có thể bảo đảm chức năng của tim hoạt động bình thường.

Người bị bệnh tim thường xuyên uống mật ong hoặc Sữa ong Chúa sẽ cải thiện rõ ràng tình trạng sức khỏe, thành phần máu có thể hồi phục bình thường, hàm lượng hemoglobin tăng lên. Lực co bóp của mạch máu ở tim tăng.

Việc dùng mật ong chữa bệnh tim mạch đã được khoa học chứng minh, đây là một điều hết sức ý nghĩa vì có thêm sự lựa chọn cho những người không may bị bệnh tim.