Mật ong chữa mất ngủ

Mật ong chữa mất ngủ ” Một thứ thuốc ngủ vô hại, mang lại thanh thản và giấc ngủ ngon mỗi ngày”

Mật ong chữa mất ngủ hiệu quả
Mật ong chữa mất ngủ hiệu quả

Mật ong thật là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt mật ong chữa mất ngủ và dưỡng da rất có hiệu quả.

Mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau gốm các vitamin và khoáng chất, là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể. mật ong chủ yếu gồm Glucoza và levucoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh ( tiêm trực tiếp Glucoza vào máu ).

Từ lâu trong y học, người ta đã biết tác dụng tốt của mật ong thật với hệ thần kinh. Những nhận xét lâm sàng đã chứng minh rằng những dung dịch ưu trương Glucoza tiêm cho những kết quả rất nhanh để chữa một số bệnh về hệ thần kinh. thường sau lần tiêm thứ 3 người ta thấy đỡ đau đầu, mắt nhìn rõ hơn.

Hai giáo sư Bogolepov và V. Kisseleva dùng mật ong chữa bệnh cho  2 bệnh nhân bị bệnh múa giật và sau 3 tuần lễ điều trị đã thu được kết quả rất tốt ( hoàn toàn không dùng thuốc gì khác), bệnh nhân trở lại ngủ bình thường, không nhức đầu nữa, đỡ suy nhược và kích thích thần kinh lây lại được tinh thần. Đối với những bệnh nhân hay cáu gắt, nóng nảy, kiệt sức hoặc mệt mỏi muốn trở lại bình thường thì mỗi buổi tối uống một thìa to mật ong với chanh cho vào cốc nước ấm. hoặc chỉ cho cho 2 thìa mật ong pha với nước ấm, giáo sư Tsander đã viết ” không có thứ thuốc ngủ nào vô hại bằng một cốc nước ấm pha mật ong. Ban đêm không gì bằng làm như vậy để mang lại thanh thản và giấc ngủ.” Người ta bao giờ cũng nên coi trọng những thứ thuốc đơn giản và thiên nhiên này hơn là những thứ bột kích động niêm mạc dạ dày một cách vô ích “.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại cho rằng công dụng mật ong giống như một loại thuốc an thần. Y học dân tộc hiện đại cũng thường dùng mật ong chữa mất ngủ và  nhiều bệnh về thần kinh.

Tuy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy nhược thần kinh  và mất ngủ, nhưng nếu người mắc bệnh suy nhược thần kinh mỗi buổi tối trước khi đi ngủ kiên trì uống 10 – 20g mật ong có thể điều tiết hệ thần kinh và dễ ngủ.