Cách lấy phấn hoa ong

Phấn hoa là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa,được các con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, sau đó dùng tiết dịch đặc biệt tiết ra từ miệng kết dính lại với nhau, để ở 2 chân sau và đem về tổ.

Hạt phấn hoa có kích thước nhỏ như hạt cát, có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào phấn từng loại hoa.

Phấn hoa có nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau, phụ thuộc vào phấn từng loại hoa: Phấn hoa bắp(ngô) màu vàng rực,hạt to, xốp. phấn hoa ngải cứu màu tím than, hạt nhỏ, cứng, phấn hoa cafe màu vàng nhạt, hạt vừa,thơm nhẹ…

Để lấy phấn hoa ong cho người sử dụng được gồm 3 bước sau:

1./ Ong bay đến các bông hoa thu lượm phấn từ nhụy hoa,sau đó từ miệng tiết ra chất dịch kết dính các hạt phấn nhỏ lại với nhau tạo thành hạt phấn hoa lớn hơn, để ở 2 chân su rồi bay về tổ.

2./ Trước cửa tổ ong, được lắp 1 bảng nhựa có lỗ nhỏ để khi ong bay vào tổ thì hạt phấn hoa sẽ bị giữ lại phía ngoài trong một cái khay nhựa.

3./Khi khay nhựa chứa lượng phấn hoa đủ lớn sẽ được thu gom lại, làm sạch và phấn hoa sẽ được sấy khô bằn máy công nghiệp nhằm giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng và mùi vị.

  • Phấn hoa ong là thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao,chứa nhiều vitamin,khoáng chất… rất tôt cho sức khỏe và làm đẹp.
  • Hiện phấn hoa ong được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm cao cấp.
  • Thành phần dinh dưỡng và cách sử dụng phấn hoa ong.

Lưu ý :

– Sử dụng phấn hoa ong tốt nhất trong vòng 1 năm.

– Những người có tiền sử dị ứng phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa ong.

Hotline :090.30.28.299