Tác dụng của yến sào với trẻ em

Các nghiên cứu cho thấy tác dụng của yến sào với trẻ em là rất tốt,cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ bởi yến sào giúp bổ sung protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý.

Ngoài thành phần giàu acid amin, tổ yến sào còn chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết mà cơ thể bé thường bị thiếu. Một số nguyên tố hiếm trong yến sào như Cr tuy có hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột.

tác dụng của yến sào với trẻ em rât tốt
tác dụng của yến sào với trẻ em rât tốt

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần dinh dưỡng của yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, … Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Ngoài ra,tổ yến sào có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao, cơ thể dễ hấp thụ. Các nguyên tố đa, vi lượng trong tổ yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện bằng phương pháp huỳnh quang tia X, rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp, nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se. Qua đó chúng ta càng không ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cao và quý giá của tổ yến sào.

 

Bé ăn yến sào - Thông minh - Nhanh nhẹn
Bé ăn yến sào – Thông minh –                           Nhanh nhẹn

Tác dụng của yến sào với trẻ em rất tốt  vì yến cung cấp 02 loại axit amin rất tốt cho trẻ trong thời gian phát triển là lysine tăng khả năng hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe để bé có một thân hình vạm vỡ sau này. Axit amin Phenylalamin chiếm 4,5% trong tổ yến sào giúp tăng cường trí nhớ, bồi bổ não, tác động trực tiếp lên các hoạt động của não. Chỉ với 02 chất axit amin này có thể giúp con bạn phát triển mạnh khỏe sau này.

Cho bé ăn yến sào : rất tốt cho sự phát triển của xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến sào chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra tổ yến sào còn chứa đường Galactose, nguồn cung cấp đạm cao, ít chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt.

Từ 07 tháng trở đi: là Bố, mẹ có thể cho bé ăn yến sào. Đặc biệt, trẻ bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, hay bị các bệnh về phổi, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết nên cho bé ăn yến sào đều đặn.

Nếu bé ăn yến sào thường xuyên và đúng liều lượng (khoảng 70ml/ngày), khả năng miễn dịch, sức đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện.

Những gia đình có điều kiện nên cho bé ăn yến sào từ độ tuổi đi học, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì các nguyên tố vi lượng có trong tổ yến sào như Mn, Cu, Zn, Br rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ.

Trẻ sơ sinh không nên ăn yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé

Yến tinh chế -0903028299
Yến tinh chế -0903028299

Giá yến sào tốt nhất :

“ Sức khỏe của bạn – Hạnh phúc của tôi”

Hotline : 090.3028.299