Tác dụng của tổ yến với sức khỏe con người

Ăn yến sào -Bí quyết gữ gìn tuổi thanh xuân

Tác dụng của tổ yến với sức khỏe con người giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

Tổ Yến sào có vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên tác dụng của tổ yến làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, nếu có điều kiện có thể cho người già và trẻ nhỏ dùng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ yến sào ăn lúc nào cũng được.

 

Tác dụng của tổ yến rất tốt với con người
Tác dụng của tổ yến rất tốt với con người

Tổ yến sào được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến sào còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Ăn yến sào -Bí quyết gữ gìn tuổi thanh xuân
Ăn yến sào -Bí quyết gữ gìn tuổi thanh xuân

Các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của tổ yến với sức khỏe con người cho rằng tổ yến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng:

Tổ Yến sào chứa hàm lượng protein cao (khoảng 50-60% tùy thuộc địa điểm khai thác) gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già, 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu. Trong tự nhiên có khoảng 200 loại đường nhưng chỉ có 8 loại đường là tham gia vào các chức năng của cơ thể người, 7 trong số đó được tìm thấy trong tổ yến sào.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của tổ yến đối với sức khỏe con người đã chỉ ra rằng tổ yến sào có thể kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Gần đây, một số carbohydrat bao gồm axit sialic và các hợp chất glycoconjugate (phức liên hợp của chuỗi oligosaccarid với protein và lipid) được phát hiện trong tổ yến sào là những hợp chất tham gia vào các tương tác ligand – receptor sinh học quan trọng.

Tác dụng của tổ yến trong chữa bệnh : Các nghiên cứu cũng cho thấy tổ yến sào có thể vô hiệu hóa virus cúm trong các tế bào và ức chế sự ngưng kết hồng cầu của virus cúm trong hồng cầu của người, gia cầm và lợn. Khả năng này có được do dư lượng của chuỗi đường syalyl trong tổ yến sào và được cải thiện đáng kể khi được xử lý với enzyme tuyến tụy pancreatin F có chứa protease để thủy phân các glycoprotein thành các glycopeptide.

Hiện nay tổ yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể.

Tác dụng của tổ Yến với người già: giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

Tác dụng của tổ yến với phụ nữ : 

Threonine có trong tổ yến hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Tác dụng của tổ yến với người khỏe mạnh: 

Có thể thỉnh thoảng dùng yến sào như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

GIÁ TỔ YẾN NGUYÊN CHẤT :

” SỨC KHỎE CỦA BẠN – HẠNH PHÚC CỦA TÔI “

Hotline : 090.30.28.299