Cách uống phấn hoa chữa táo bón

Uống phấn hoa ong hàng ngay phòng, chữa bệnh táo bón

Cách uống phấn hoa chữa táo bón, đại tiện lâu :

Nguyên liệu : 15g phấn hoa, 20g mật ong( có thể trộn sẵn mật ong và phấn hoa theo tỷ lệ 1:1)

Cách uống phấn hoa : pha phấn hoa và mật ong với khoảng 1/2 lít nước ấm, mỗi buổi sáng và tối uống 1 lần, trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Táo bón mãn tính là căn bệnh nhiều người mắc phải, làm cho nhiều người khổ sở và mang gánh nặng về mặt tâm lý. Với người già, táo bón là nhân tố nguy hại tiềm ẩn, nhất là những người bị bệnh mạch máu ở tim và não thường do táo bón phải dùng sức khi đi đại tiện. Phấn hoa  ong có tác dụng điều trị rất tốt.

Dùng phấn hoa ong điều trị táo bón, người bệnh có cảm giác điều trị bệnh hoàn toàn tốt, nếu dùng các thứ  thuốc xỗ khác để trị táo bón thường có cảm giác đại tiện không tốt. Hiệu quả điều trị táo bón của phấn hoa không có tương quan rõ với giới tính của người bệnh, thời gian trị táo bón dài hay ngắn. Có thể nói, Phấn hoa ong có hiệu quả điều trị rất rõ đối với những người bệnh ở các độ tuổi khác nhau.

Cách uống phấn hoa chữa đầy bụng : khi bạn thấy đầy bụng, khó tiêu, không muốn ăn uống, bạn hãy lấy khoảng 500ml nước ấm pha với phấn hoa ong ( nếu không uống quen có thể pha thêm mật ong), sau đó uống hết hỗn hợp trên. Sau khoảng 30 phút sẽ hết đầy bụng, bạn sẽ có lại cảm giác thèm ăn.

Cách uống phấn hoa tốt nhất hàng ngày cho mọi người : Phấn hoa ong chứa rất nhiều các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bổ sung mỗi ngày, nếu có điều kiện mọi người nên mua phấn hoa về uống mỗi ngày. Trước bữa ăn khoảng 30 phút pha phấn hoa ong với khoảng 1/2 lít nước ấm( có thể thêm mật ong với người mới uống) rồi uống,cách uống phấn hoa này giúp mọi người có thân hình lý tưởng và thể lực sung mãn.

Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm… Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

Trong y học cổ truyền phương Đông, việc sử dụng phấn hoa làm thuốc chữa bệnh và bổ dưỡng sức khỏe đã có một lịch sử rất lâu đời.

Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thậm chí còn hơn cả các thực phẩm như sữa, trứng

uống phấn hoa chữa táo bón, đại tiện lâu
uống phấn hoa chữa táo bón, đại tiện lâu

Thành phần của phấn hoa rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại phấn, điều kiện địa lý, khí hậu…, trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl… và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K… Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Những điều lưu ý khi sử dụng phấn hoa :

1.Những người có tiền sử dị ứng phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa ong.

2.Không sử dụng phấn hoa đã bị biến chất (ẩm mốc, mùi khó chịu)

3. Phấn hoa có nhiều màu và kích thước hạt khác nhau tuỳ theo loại hoa cho phấn.
4.Phấn hoa tốt nhất: Màu tươi sáng, khô, mùi thơm, vị bùi ngọt.

5.Bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên chứa trong lọ kín, trong hộp sữa bột đã rửa kỹ, trong túi nilông và lưu ý đậy hoặc buộc kỹ vì phấn hoa hút ẩm mạnh