Cách dùng mật ong chữa bệnh lao phổi hiệu quả

Cà rốt và mật ong chữa bệnh phổi

Việc dùng mật ong chữa bệnh phổi được biết từ thượng cổ.

Hippocrat đã chỉ rằng mật ong thật là một vị thuốc long đờm và giảm ho. Avicenne khuyên nên dùng mật ong chữa bệnh phổi trong những giai đoạn đầu của bệnh lao phổi,  nên uống mật ong và cánh hoa hồng vào buổi sáng.

Theo Avicenne mật ong phối hợp với hạt rẻ là một vị thuốc rất tốt để chữa ho mãn tính và giúp cho long đờm.

Mật ong chữa bệnh phổi
Mật ong chữa bệnh phổi

Từ nhiều thế kỷ, người ta  đã dùng mật ong chữa bệnh lao phổi bằng cách cho mật ong hòa tan trong sữa hoặc mật ong trộn với mỡ động vật ( chó, gấu ).cách đây gần một thế kỷ, những người bị khối huyết đã dùng mật ong nguyên chất hay mật ong với nước ép carot hay củ cải đỏ.

Rất nhiều thí nghiệm chứng tỏ rằng , mật ong thật là một vị thuốc rất công hiệu để chữa bệnh lao phổi, tuy nhiên không dẫn chúng ta đến quy cho mật ong có tính chất đặc hiệu đối với bệnh này. chỉ có thể khẳng định rằng do mật ong là một thứ thuốc bổ nên nó có khả năng tăng sức đề kháng của cơ thể đối với nhiễm lao. để chứng minh chúng tôi xin kể những quan sát của chúng tôi tiến hành tại khoa lâm  sàng cùng giáo sư Oudentsev trên những bệnh nhâm lao phổi, những bệnh nhân này mỗi ngày được uống 100gr – 150gr mật ong. chúng tôi nhận thấy có những tác dụng sau đây : toàn thể trạng tăng lên, tăng cân, giảm những cơn ho, tăng hồng cầu, tốc độ huyết trâm chậm lai. đối với 3 bệnh nhân bị apxe phổi điều trị bằng cho ăn mật ong, kết quả lâm sàng thu được rất tốt:  tăng thèm ăn, tăng cân, đờm bớt đi và bớt hôi thối, tiểu tiện ban ngày nhiều hơn là ban đêm ( trái với tình hình trước kia ). chúng tôi thấy rằng mật ong hiển nhiên góp phần vào làm cho bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt. đối với một số bệnh nhân, chứng táo bón đã mất, ruột trở lại hoạt động bình thường.

Mật ong thật là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt là chất dưỡng da rất có hiệu quả.

Trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau gồm các citamin và khoáng chất, đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể. mật ong chủ yếu gồm Glucoza và levucoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh ( tiêm trực tiếp Glucoza vào máu ).