Cách sử dụng mật ong chăm sóc đôi mắt khỏe đẹp

Cách sử dụng mật ong chăm sóc đôi mắt khỏe và đẹp hơn.

Mật ong thật là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt là chất dưỡng da rất có hiệu quả.

Trong mật ong có chứa tới hơn 70 chất khác nhau,gồm các vitamin và khoáng chất,đều là những chất quan trọng bậc nhất của cơ thể.

Sử dụng mật ong chăm sóc đô mắt khỏe - đẹp
Sử dụng mật ong chăm sóc đô mắt khỏe – đẹp

Trong cuộc sống đầy bon chen và áp lực như ngày nay thì việc mọi người phải thức khuya làm việc hay những đêm không ngủ để học bài thi của các bạn sinh viên là không thể tránh khỏi. Những lúc làm việc như vậy thì đôi mắt của chúng ta sẽ rất mệt mỏi và làm cho mắt bạn ngày càng yếu đi. Có rất nhiều cách để giúp bạn khôi phục lại cửa sổ tâm hồn của mình và một trong số đó chính là sử dụng mật ong.
Nhờ sử dụng mật ong mắt của bạn không bị đỏ, mệt mỏi và không bị ảnh hưởng của màn hình vi tính. Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn sử dụng mật ong để chăm sóc mắt.

Sử dụng mật ong Nhỏ mắt

Khi bị đau mắt, mắt bị viêm hay đối với những người thường xuyên bị mỏi mắt, căn thẳng về mắt, ví dụ như phải ngồi lâu trước máy tính, phải đọc nhiều sách thì có thể dùng mật ong nguyên chất pha với nước để làm thuốc nhỏ mắt. Mật ong có tác dụng giúp hình thành nên một màng mỏng giúp giảm căng thẳng cho cơ mắt.

Cách làm:  Cần phải lấy mật ong nguyên chất và nước cất (không dùng nước ở vòi hoặc nước không đun sôi) pha theo tỷ lệ 1:10 (1 giọt mật ong thì pha thêm 10 giọt nước) rồi khuấy đều dung dịch.

Mỗi ngày bạn nên nhỏ 1 lần dung dịch này vào buổi sáng. Mắt bạn sẽ khỏe mạnh cả ngày. Liệu pháp này nên kéo dài khoảng 2 tuần, sau đó dừng lại.

Uống mật ong

Uống mật ong lúc đói rất tốt cho phụ nữ: Sau khi đánh răng khoảng 10 – 15 phút, bạn nên uống 1 muỗng nhỏ mật ong. Cách  này cũng có thể thực hiện trước khi đi ngủ. Bạn nên nuốt mật ong một cách từ từ. hoặc có thể lấy uống mật ong pha với nước ấm vào buổi sáng

Cách này rất tốt để phòng chống các bệnh về mắt. Làm tốt cơ mắt và thị lực.

Tắm mật ong

Tắm mật ong khoảng 2 lần trong tuần sẽ rất tốt cho thủy tinh thể của mắt. Thủy tinh thể sẽ được giữ ẩm và mắt sáng hơn,

Cách dùng: Nhỏ mật ong vào lòng bàn tay rồi lên cổ. Xoa bóp khoảng 5 – 7 phút để phần cổ đỏ lên. Sau đó lại lấy thêm mật ong và lặp lại khoảng 2 – 3 lần. Khi mật ong không thể hấp thụ được thêm vào phần da ở cổ thì bạn có thể chuẩn bị nước ấm (35 – 40 độ C) và ngâm mình trong nước từ 10 – 15 phút.

Đối với học sinh thì cơ mắt của trẻ luôn mệt mỏi do phải chú ý, tập trung cao độ ở trường, làm bài tập và chơi game. Vì thế, mật ong thật là phương thuốc có lợi, tự nhiên và hiệu quả nhất mà các bậc cha mẹ có thể cho trẻ uống. Vì sử dụng mật ong rất tốt cho thị lực và thể lực của trẻ.