Phấn hoa là gì ?

Phấn hoa cafe

1./ Phấn hoa là gì?

Phấn hoa thực chất là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa, là sản phẩm tự nhiên được con ong chăm chỉ thu lượm từ nhụy hoa, hạt nhỏ như hạt cát, có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào phấn của mỗi loại hoa.

Đối với ong, phấn hoa rất quan trọng,nó vừa là thức ăn của ong vừa là nguyên liệu để làm tổ.

Đối với nông nghiệp, việc ong đi thu lượm phấn hoa là cách thụ phấn cho cây tốt nhất trong việc truyền giống.

Đối với con người,uống phấn hoa hàng ngày rất quan trọng,nó giúp cơ thể khỏe mạnh,cường tráng,đặc biệt uống phấn hoa giúp giảm cân rất tốt,…vì trong phấn hoa chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất,…

Cây cho rất nhiều phấn hoa: một hoa táo chứa gần 100k hạt phấn, hoa cafe chứa cả triệu hạt phấn,….

Hiện nay,phấn hoa chỉ do con ong thu lượm được, con người chưa có cách nào thu lượm được.

Tất cả các chất dinh dưỡng tron­­g mật ong có được là từ phấn hoa do các ong thợ gom góp.

Phấn hoa ong là một chất có giá trị dinh dưỡng cao,chứa nhiều vitamin, khoáng chất…  và có những tính chất chữa bệnh đặc biệt.

Phấn hoa thiên nhiên
                Phấn hoa thiên nhiên

2./ Có bao nhiêu loại phấn hoa :

Phấn hoa có rất nhiều loại, vì có bao nhiêu loại hoa thì có bấy nhiêu loại phấn hoa, tuy nhiên nhiều hoa cho rất ít phấn hoặc đã bị con người tàn phá nhiều nên không lấy được. Hiện ở khu vực phía Nam chỉ lấy được các loại phấn hoa sau : phấn hoa cafe, phấn hoa đỏ, phấn hoa trà,…

3./ Thành phần dinh dưỡng trong phấn hoa :

Theo các nhà khoa học, phấn hoa là thực phẩm bổ sung,có thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể.

Phấn hoa được ong thợ thu lượm từ nhiều loại hoa khác nhau nên có cấu tạo không giống nhau, các chất bỗ dưỡng trong đó có sự cân bằng hữu ích cho cả ong lẫn con người.

Rất khó phân tích cho rõ rang chất lượng và thành phần dinh dưỡng của phấn hoa nhưng nói chung thành phần dinh dưỡng của phấn hoa ong được chia ra như sau:

 • 24% chất đạm, 27% chất đưởng bột trong đó phần nhiều là đường đơn được bổ sung bằng mật hoa và mật ong tạo thành hạt phấn.
 • 5% chất béo nhưng loại chất béo này cơ thể rất khó hấp thu nên nó không đóng góp vào thành phần năng lượng cho cơ thể.
 • Chứa nhiều khoáng chất như sắt, vôi, potat, kẽm, đồng, ma-nhê, măng-gan…chỉ dùng một vài gram trong ngày là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
 • Rất ít muối nhưng lịa rất giàu các sinh tố nhóm B như B1, Riboflavin,Niacin,Folic acid,Pantothenic acid,Biotin và B6, không chứa các sinh tố hòa tan trong dầu như sinh tố D,K,E.
 • Chứa nhiều chất đạm nhất trong tất cả các nguồn đạm, ngoại trừ thịt gà. Rất giàu chất Ca-Rô-tin, tiền sinh tố A…
 • Đặc biệt rất giàu Caroten và Rutin ( Vitamin P).

 

Phấn hoa đỏ
Phấn hoa đỏ

4./ Công dụng của phấn hoa :

Chúng ta đã biết công dụng của mật ong đối với sức khỏe và làm đẹp, trong khi đó phấn hoa là thành phần chính tạo nên mật ong, chính vì vậy phấn hoa rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp/

Uống phấn hoa hàng ngày ngoài công dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể còn có công dụng làm đẹp và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Hỗn hợp phấn hoa mật ong có thể hòa tan chất bỗ dạng kiềm và cả các chất độc.

Phấn hoa có giá trị rất lớn về dinh dưỡng, vì thế trên thế giới hiện nay phấn hoa được dùng phổ biến để đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày, làm các loại bánh và thực phẩm đặc biệt.

Nhiều nghiên cứu cho thấy uống phấn hoa hàng ngày có nhiều công dụng với cơ thể con người như sau:

 • Tăng sức đề kháng, tăng tuổi thọ
 • Phòng tránh suy nhược cơ thể
 • Phòng tránh cao huyết áp
 • Phòng tránh xơ vữa động mạch và bệnh tiểu đường
 • Phòng tar1nh và chữa các bệnh về dạ dày như : viêm loét dạ dày hành tá tràng, đau dạ dày,…
 • Phòng tránh viêm gan
 • Tăng tuần hoàn máu, chống lão hóa, phóng xạ và ung thư.
 • Cải thiện chức năng sinh dục cho cả nam và nữ.

5./ Cách sử dụng phấn hoa tốt nhất:

Sử dụng phấn hoa có nhiều cách nhưng cách sử dụng phấn hoa mang lại hiệu quả tốt nhất là uống phấn hoa pha nước ấm hàng ngày,Trước mỗi bửa ăn khoãng 30p-60p pha 3-4 thìa café phấn hoa với khoảng 400ml nước ấm, sau đó uống là tốt nhất, nếu khó uống bạn có thể pha thêm mật ong cho dễ uống, liều lượng tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi bạn.

Nước ấm và mật ong là chất dẫn tốt nhất làm phát huy hết giá trị của phấn hoa, kích thích dạ dày hoạt động và cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể ăn phấn hoa trực tiếp nhưng cách này không làm phát huy hết công dụng của phấn hoa ong vì nước làm chất dẫn tốt nhất, giúp phấn hoa phát huy tác dụng nhanh nhất trong cơ thể.

6./ Cách bảo quản phấn hoa:

Cách bảo quản phấn hoa tốt nhất là đựng trong hộp kín, để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp vì phấn hoa có tính hút ẩm cao

7./ Các lưu ý khi sử dụng phấn hoa :

– Phấn hoa là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt, giúp cơ thể phòng tránh và hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh nhưng không phải là thuốc chữa bệnh.

– Không sử dụng phấn hoa ong cho trẻ nhỏ <2 tuổi

– Phấn hoa ong có thể gây dị ứng nên đối với người sử dụng lần đầu thì uống ít một, sau đó mới tăng liều lượng dần.

8./ Mua phấn hoa ở đâu tốt ?

Chúng tôi với kinh trên 20 năm kinh nghiệm nuôi ong, mùa nào phấn hoa đó với giá cả hợp lý, phấn hoa luôn mới,mùi vị và giá trị dinh dưỡng cao nhất. có bất kỳ thắc mác nào hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp.

Hiện chúng tôi có các loại phấn hoa sau:

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ CÁC BẠN

Hotline : 0967978455 – 0903028299