Uống mật ong sâm giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

Mật ong sâm tăng cường sức khỏe

Uống mật ong sâm hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe,bồi bổ cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Mật ong sâm tăng cường sức khỏe
Uống mật ong sâm tăng cường sức khỏe

1./Mật ong sâm bổ thận chấn tinh: thích hợp cho người bị bệnh lâu năm, cơ thể già yếu hoặc cũng có thể dùng sữa ong chúa

Nguyên liệu : lượng nước mật ong thích hợp, 400g nhân sâm, 500g thục địa

Cách dùng: Nấu nhân sâm và thục địa, thêm mật ong vào cho thành cao, uống bất cứ lúc nào cũng được.

2./ Mật ong sâm bồi bổ nguyên khí :

Nguyên liệu:lượng Mật ong thích hợp, 500g đảng sâm,500g hoàng kỳ qua chế biến

Cách làm : Cắt lát hoàng kỳ và đảng sâm, Nấu lấy nước, trộn Mật ong Nấu thành dạng cao, ngày uống 2 lần, Mỗi lần 10-15g, uống với nước ấm

Tác dụng: Bồi bổ nguyên khí, Mạnh Tỳ hòa trung, dùng cho trường hợp thiêu máu, dinh dưỡng không tốt.

3./ Mật ong sâm chữa hen do thiếu dinh dưỡng

Nguyên liệu : Mật ong, rượu, hồng sâm thích hợp, 1 Cặp Tắc kè.

Cách làm : bôi đều Mật ong và rượu lên Tắc kè ( Cả phần đuôi), cho lên lửa quay giòn, nghiền Mịn, thêm hồng sâm vào nghiền và trộn đều, rồi thêm Mật ong vo thành viên lớn bằng hạt đậu đỏ, Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g.

Tác dụng: Hen do thiếu dinh dưỡng ( Hen do thiếu dinh dưỡng phát bệnh Tác từ Từ, khi Nặng khi nhẹ, Mệt mỏi hay nhiễm trùng có thể làm phát bệnh hoặc làm Nặng thêm, thở dốc, hít thở khó khăn, là triệu chứng chủ yếu, ít có ho và viêm có đờm, hơi thở nhẹ ,Mạch yếu).

4./ Mật ong sâm chữa lao phổi – thận suy yếu

Nguyên liệu : 500g Mật ong, 75g nhân sâm, 800g sinh địa, 150g phục linh

Cách làm: Nghiền nát nhân sâm và phục linh,Nấu sinh địa lấy nước, cho Mật ong 80 độ vào trộn đều, Nấu thành cao, làm thành viên, Mỗi viên nặng 3g, uống 1 lần vào buổi sáng và Tối, Mỗi lần 2-3 viên.

Tác dụng: Giúp điều trị lao phổi, thích hợp cho phổi, thận suy yếu, Mệt Mỏi, ho khan,rát Cổ, khạc ra máu, gầy gò, hơi ngắn, sức yếu,… hoặc có thể dùng Tắc Mật ong

5./Mật ong sâm chữa thể chất suy yếu

Nguyên liệu : 300g Mật ong, 240g nước gừng tươi, 120 vụn nhân sâm

Cách làm: Hòa mật, gừng, sâm nấu thành cao, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng, uống với nước cơm.

 Mật ong thật là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt là chất dưỡng da rất có hiệu quả.

Trong mật ong thật chứa hơn 70 chất khác nhau, gồm các vitamin và khoáng chất đều là những chất quan trọng thiết yếu của cơ thể.

Y học Trung Quốc xem nhân sâm là một trong những vị thuốc quý nhất. Người ta còn đặt tên nó là” kỳ quan vũ trụ”, ” bất tử” tên nhân sâm có nghĩa Trung Quốc là rẽ hình người, người ta còn gọi nhân sâm là “thần thảo” nghỉa là cỏ của thần tiên.

Nhân sâm thuộc họ ngũ gia bì,hình dáng bề ngoài của nó giống rễ cây mùi tây. Nhưng tác dụng của nó thì không có cây nào trên mặt đất có thể so sánh được. Cây này có thể sống 300 năm hay hơn, sống trong những thung lũng hẹp, ít khi mặt trời ngó tới, đất nơi nhân sâm mọc có những chất có tính chất phóng xạ, những chất này có ảnh hưởng chắc chắn tới tác dụng chữa bệnh của nhân sâm. Từ ngàn năm trước, nhân dân Trung Quốc, Triều Tiên và nhiều nước chấu Á khác đã dùng nhân sâm. L Kitgurin, nhà sinh vật nổi tiếng, người cải t5ao thiên nhiên rất chú ý đến nhân sâm, ong đã viết ” tại Trung Quốc, người nội trợ giỏi nào đều cũng có trong nhà một rễ nhân sâm. Đây là một vật rất quý, dùng được nhiều việc, ai cũng muốn có trong nhà một ít, dù chỉ là một đồng cân. Ở Trung Quốc, nước sắc nhân sâm là một thứ nước uống dân tộc. nước này chữa rất nhiều bệnh và có tác dụng phòng bệnh quan trọng.”

Nhân sâm là một vị thuốc bổ, thuốc kích thích đồng thời cũng là một thứ thuốc an thần. Đối với bệnh gì nhân sâm cũng tốt. ở Trung Quốc và Tây Tạng người ta khuyên chữa những người bị bệnh thần kinh bằng nhân sâm và mật ong thật. Nước uống nhân sâm có vị đắng hơi khó chịu, khi dùng với mật ong thật thì không có nữa. Theo giả định, mật ong sâm chế theo phương pháp cấp tốc có tác dụng trên cơ thể tốt hơn là dùng nhân sâm và mật ong thật riêng rẽ.

Mật ong sâm bồi bổ cơ thể
Mật ong sâm bồi bổ cơ thể