Uống mật ong buổi sáng bổ khí tăng lực

Uống mật ong hàng ngày giúp Bổ khí tăng lực

Uống mật ong với nước ấm mỗi sáng hàng ngày là cách tốt nhất  bổ khí, tăng lực, tăng cường hoạt động của não,…

Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo, từ xa xưa đã được xếp hạng vật phẩm quý giá để cống tiến triều đình vua chúa ở các nước phương đông.

Uống mật ong buổi sáng hàng ngày giúp Bổ khí tăng lực
Uống mật ong buổi sáng hàng ngày giúp Bổ khí tăng lực

Mật ong chứa 80% đường, chủ yếu là đường đơn tác động trực tiếp vào máu,chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất mà cơ thể rất cần cho hoạt động hàng ngày.

Theo Đông y, mật ong vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường.

Đặc biệt, mật ong cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho não: Não người là bộ máy vô cùng tinh vi, hoàn hảo và phức tạp để điều hành sự sống nên cần nhiều ôxy và nhiệt lượng. Lượng ôxy tiêu thụ cho não chiếm 20% tổng số ôxy dùng cho cơ thể. Glucose trong mật ong là nguồn cung cấp nhiệt lượng và ôxy cho não. Não của người bình thường tiêu hao 120g glucose mỗi ngày; khi giảm lượng glucose lên não làm cho não trì trệ ảnh hưởng đến thể chất con người biểu hiện ở tính tình bất thường, lo lắng bồn chồn, mất hứng thú làm việc, học hành và luôn cảm thấy buồn ngủ.

Mật ong là loại nước đường đơn (glucose, levulose) có nồng độ cao, nhiệt lượng sản sinh ra rất cao (100g mật ong cho 328-335 calo) nên sau khi uống mật ong ta có cảm giác sảng khoái.

Mật ong là kho vitamin và khoáng chất đã hoạt hóa nên khi trứng ong nở thành nhộng, chúng sử dụng các chất trong mật để phát triển thành ong con; không có một thực phẩm chức năng nào có thể làm được việc đó. Mật ong là chất dẫn tốt nhất, có vitamin B6 để làm đẹp và khỏe cơ bắp; vitamin B12 kết hợp với sắt tăng cường sản xuất máu, chống thiếu máu rất hiệu quả; acid panthotenic có tác dụng thúc đẩy sự phát dục, chống lão hóa và phòng bệnh cho người lớn; B1, B2, B12 là nhóm vitamin thúc đẩy trao đổi chất, chống vữa xơ động mạch, làm giảm tích mỡ chống béo phì… Các chất men trong mật ong có tác dụng chuyển đường đa thành đường đơn, protein chuyển thành acid amin; các chất chuyển hóa là yếu tố cơ bản cho sự duy trì ổn định và phát triển thể chất.

uống mật ong với nước ấm mỗi sáng là tốt nhất cho một ngày dài năng động. hoặc bạn cũng có thể pha thêm với phấn hoa để uống hàng ngày.

 

 ” Sức Khỏe Của Bạn – Hạnh Phúc Của Tôi ” 

Hotline: 0903028299