có bao nhiêu loại mật ong chính

Mật ong nguyên chất là chất ngọt được tạo thành do ong hút mật trong các bông hoa hoặc dịch lá của cây.Do đó tùy vào mỗi mùa khác nhau, mà ta có được các loại mật với mùi vị và hương vị khác nhau.

Có thể nói, chúng ta có 2 loại mật ong chính là: Mật ong nguồn hoa và mật ong dịch lá.

I/ Mật ong nguồn hoa:  ong có thể hút mật hoa do cùng một loại hoa hay nhiều hoa khác nhau. Chắc chắn rằng không có mật hoa chỉ từ một loại hoa. Tuy nhiên sự có mặt của một lượng nhỏ mật hoa khác ảnh hưởng rất ít tới mùi vị, màu sắc của mật ong nguồn gốc từ một loại hoa.

  • Mật ong nguồn hoa thơm dịu, hàm lượng đường ít hơn mật ong dịch lá và khó kết tinh hơn.
  • Mật ong có thể có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào nguồn mật hoa mà ong hút được

Mật ong nguồn động vật ( tiết dịch của côn trùng ) rất hiếm gặp.

II/ Mật ong dịch lá: chủ yếu được khai thác từ cây cao su, cây đay,…đây là mật ong có hàm lượng đường cao hơn mật ong nguồn hoa,ít thơm và dễ kết tinh hơn mật ong nguồn hoa.

Chất lượng của mật ong tùy thuộc vào nguồn mật hoa,hàm lượng phấn hoa…có những lọai mật có mùi thơm rất dễ chịu, bên cạnh đó còn có những loại mật có mùi rất khó chịu chẳng hạn như mùi thuốc lá,.. tuy nhiên phần lớn những mật ong thiên nhiên đều có mùi rất dễ chịu.

Thời điểm khai thác mật ong khác nhau cho ta màu sắc,mùi vị,độ đâm nhạt của mật ong khác nhau,…đầu mùa,giữa mùa hay cuối mùa hoa nhưng giữa mùa là mật đạt được độ hoàn hảo nhất.

sự khác nhau giữa các loại mật ong: sẽ khác nhau về màu sắc, mùi vị: Màu sắc khác nhau từ trắng đến vàng và nâu.Một số mật ong hoàn toàn không màu,trong như nước lã.

Mật ong nguyên chất từ cây cafe

1. Mật ong hoa nhãn : màu vàng nhạt,vi ngọt đậm,thơm,đây là loại mật được mọi người ưu thích nhất.
2. Mật ong hoa cà phê  có màu vàng vừa phải, vị ngọt gắt và mùi không thơm lắm.
3. Mật ong cao su: được ong hút từ dịch lá của cây cao su, chất lượng mật phụ thuộc vào lá cao su ( lá non hay lá già) mật có màu vàng nhạt, vị dịu Ngọt, không đậm đặc và nhanh bị kết tinh đường nhất trong các loại mật. đây là loại mật ít được tiêu thụ nội địa do người dân trong nước thấy mật nhanh kết tinh đường lại tưởng là mật ong nuôi bằng đường nhưng đây lại là loại mật ong xuất khẩu chủ yếu qua thị trường Mỹ và đặc biệt rất được ưu chuộng vì mật từ dịch lá cao su chứa rất nhiều đường Gluco.

4. Mật ong tràm (có thể gọi là mật ong rừng tràm do được khai thác từ rừng tràm nuôi) : Màu nâu đạm, mùi thơm hơi gắt, nếu để lâu ngày sẽ chuyển thành màu đen dưới đáy chai

Với trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi ong,mỗi năm bán ra thị trường trên 50 tấn mật.Chúng tôi cam kết 100% rằng khi mua mật ong của chúng tôi, toàn bộ là mật ong nguyên chất,không thêm bất cứ 1 chất gì trong mật.

“ Sức khỏe của bạn – Hạnh phúc của tôi”

Mọi thắc mắc vui lòng gọi : 090.3028.299