Tắc chưng mật ong trị ho, viêm họng

Tắc chưng mật ong ngậm trong miệng để từ từ trôi xuống, ngậm càng lâu càng có tác dụng diệt khuẩn, bệnh càng mau khỏi.

ong mật

Ô nhiễm môi trường,Thời tiết ngày càng khắc nghiệt nắng mưa rất thất thường, dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp ngày càng phát triển.

Một trong những bệnh gây khó chịu và lâu khỏi  đó chính là viêm họng, từ viêm họng dẫn đến ho, có thể ho khan, ho đàm… Tôi từng bị ho, viêm họng rất nhiều khi dầm mình trong mưa, rồi lang thang trong nắng,đi bệnh viện khám và uống thuốc nhưng không hiệu quả nhiều.

Tôi xin chia sẻ cùng các bạn một phương thuốc vô cùng đơn giản và hiệu quả đó là dùng mật ong và tắc ( quất).

Chúng ta có nhiều cách để làm,tôi xin giới thiệu 2 cách làm tắc chưng mật ong trị ho,viêm họng đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được:

Tắc Mật ong - Giúp chũa viêm họng

1./Tắc chưng mật ong trị ho,viêm họng:

Nguyên liệu : Tắc ( Quất) rửa sạch, để khô nước, Mật ong thật

Cách chưng tắc với mật ong : – Cắt Tắc ( Quất) ra làm đôi, bỏ hạt (rất đắng khi nấu hay trưng )

–         Vắt nước, bã bỏ vào 1 thố riêng

–         Chưng nước tắc trong Nồi trên lửa nhỏ, cho đến khi cạn đi ½

–         Bỏ xác tắc vào nước tắc đang sôi

–         Đun nhỏ lửa ( khuấy đều tay kèo cháy tắc), cho tới khi gần cạn khô

–         Cho Mật ong thật vào xâm xấp với tắc.

–         Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho tới khi vỏ tắc trở nên trong trong, tức chất trần bì đã tiết ra hết là xong, ta đã có món tắc mật ong ngon tuyệt.

Công dụng của tắc chưng mật ong : chữa ho, viêm họng và suyễn. Khi lên cơn ho hoặc suyễn Ngậm nửa muống cafe cho tới khi tan hết mới nuốt. Có thể ăn với bánh mì thay ăn sáng.

2./Cách chưng Tắc mật ong hấp cách thủy

Nguyên liệu : 3-4 quả tắc, Mật ong thật

Cách chưng tắc với mật ong : Tắc rửa sạch vỏ, để khô, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát mỏng, cho vào tô. Đổ Mật ong Ngập phần tắc, trộn đều cho tắc thấm đều Mật ong. Sau đó hấp hoặc cho vào nồi cách thủy 10-15 phút, tới khi tắc nhuyễn, quyện đều với Mật ong thành một thứ dịch giống siro. Để nguội, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 muỗng cafe, khi uống có thể thêm vài hột muối.

Công dụng : Giúp giảm ho, viêm họng, giảm Ngứa rát, khản tiếng.

Nước tắc tươi mật ong
Nước tắc tươi mật ong

Hoặc đơn giản hơn khi bị viêm họng hay ho, bạn có thể uống nước tắc tươi với mật ong. Cách làm nước tắc tươi với mật ong cũng rất đơn giản, pha mật ong với nước ấm(ngọt nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người) sau đó lấy tắc đã rửa sạch, vắt lấy nước cho chung vào cốc nước mật ong trước đó, như vậy là bạn đã có một ly nước tắc tươi mật ong.

Cách dùng nước tắc mật ong trị ho, viêm họng: ngậm trong miệng để từ từ trôi xuống, ngậm càng lâu càng có tác dụng diệt khuẩn, bệnh càng mau khỏi.

Chúc bạn khỏi bệnh mà không phải dùng thuốc