Mật ong hấp gừng trị đau họng rất hiệu quả

Mật ong hấp gừng trị đau họng hiệu quả

Mật ong hấp gừng trị ho,viêm họng,cảm lạnh,hen suyễn và đầy bụng khó tiêu rất hiệu quả.

Mật ong hấp gừng trị đau họng hiệu quả
Mật ong hấp gừng trị đau họng hiệu quả

Gừng là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các bệnh viêm đường hô hấp, kết hợp với tính kháng khuẩn của mật ong sẽ giúp cơ thể đẩy lùi nhanh chóng căn bệnh khó chịu này

Cách làm mật ong hấp gừng trị đau họng : 

– Lấy 1 hay 2 củ gừng tươi, rửa sạch, thái nhỏ hay đập nhỏ ra cho vào chén( bát), cho thêm mật ong vào .

– Khi nấu cơm đợi khi nút đỏ bật lên thì cho hỗn hợp mật ong với gừng vào, thế là ta đã có chén mật ong hấp gừng trị đau họng rất hiệu quả.

– Khi gần ăn cơm thì lấy chén mật ong hấp gừng ra

– Sử dụng để ngậm hàng ngày, rất hiệu quả để trị đau họng.

Tác dụng của Mật ong hấp gừng đièu trị các bệnh sau:

• Các vấn đề hô hấp: Hỗn hợp gừng và mât ong thật là một loại thuốc long đờm tuyệt vời và đáng tin cậy cho những người bị ho nhiều, cảm lạnh, viêm họng hay sổ mũi.

• Bệnh hen suyễn: Người ta cũng tin rằng, hỗn hợp này kết hợp với hạt tiêu đen có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

• Chứng khó tiêu: mật ong hấp gừng cũng là một liều thuốc bổ. Những đặc tính dễ tiêu hoá vốn có của gừng sẽ giúp hỗ trợ tiêu hoá rất tốt. Hơn nữa, cả gừng và mật ong đều chứa các chất chống oxi hoá nhờ vậy có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Chính vì thế nên uống một thìa dầu gừng hấp mật ong mỗi ngày vì nó rất tốt cho những người có hệ tiêu hoá yếu.

Lưu ý: Đừng quên thử một phần nhỏ hỗn hợp trước khi sử dụng để đảm bảo mình không bị dị ứng với thành phần nào nhé!

Có lẽ vậy mà rất nhiều người, đặc biệt là người Ấn Độ luôn để cả gừng và mật ong ở trong nhà và dùng hỗn hợp của chúng để điều trị cho những người bị cảm lạnh hay ho.