10 Cách bảo quản mật ong tốt nhất

10 Cách bảo quản mật ong tốt nhất để giữ được hương vị thơm ngon,hàm lượng dinh dưỡng cao,tránh bị biến đổi chất:

1./ Tránh ánh nắng trực tiếp,Luôn để mật ong ở những nơi thoáng mát hoặc tối

2./ Giữ mật ong tránh xa những thực phẩm có mùi thơm như gia vị, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.

10 Cách Bảo quản mật ong tốt nhất giúp giữ nguyên chất lượng
10 Cách Bảo quản mật ong tốt nhất giúp giữ nguyên chất lượng

3./  Không dùng mật ong cho những món nấu trong lò vi sóng vì sóng viba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật ong.

4./ Chai đựng mật ong phải được làm từ những chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học như thủy tinh hoặc gốm sứ, không dùng các chai đựng được làm từ kim loại. Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của chai mật ong.

5./ Cách Bảo quản mật ong tốt nhất là trong những chai đậy kín, tránh để không khí và nước lọt vào vì chúng sẽ làm cho mật ong bị lên men và làm màu sắc của mật ong đậm lại, mất đi mùi thơm

6./ Nhiệt độ bảo quản mật ong lý tưởng nhất là 21˚C – 26˚C.

7./  Tránh để ở gần bếp lò vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu.

8./ Không để mật ong trong tủ lạnh hay trong môi trường có nhiệt độ thấp vì mật ong sẽ bị đặc lại và kết tinh đường.

9./ Theo thời gian,mọi mật ong tự nhiên đều sẽ bị kết tinh đường,hàm lượng phấn hoa quá cao hay nhiệt độ môi trường quá thấp sẽ làm quá trình kết tinh đường diễn ra nhanh hơn.để làm tan chảy chai mật ong bị kết tinh, bạn có thể đặt chúng vào 1 nồi nước ấm, tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng.

10./ Thời gian bảo quản mật ong tốt nhất là khoảng 2 năm vì để lâu chất lượng của mật sẽ giảm,nhiều thành phần dinh dưỡng trong mật ong sẽ bị phân hủy.

Mật ong nguyên chất là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt là chất dưỡng da rất có hiệu quả. chính vì vậy ta phải biết cách bảo quản mật ong tốt nhất để lưu giữ trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của chúng.

Bảng giá mật ong nguyên chất các loại

“ Sức khỏe của bạn – Hạnh phúc của tôi”

 Hotline – 090.30.28.299