Cách nhận biết mật ong thật bằng mắt

6 Cách nhận biết mật ong thật tất nhất

Cách nhận biết mật ong thật bằng những phương pháp dân gian như sử dụng vải áo, giấy bản…  là không hữu hiệu. Những cách làm này chỉ nhận biết được mật ong đặc hay loãng.

Mật ong thật là chất ngọt được tao thành do ong hút mật trong các bông hoa hay dịch lá của cây. Tùy vào mỗi mùa khác nhau mà ta có các loại mật với mùi vị và hương thơm khác nhau.

Cách nhận biết mật ong thật bằng mắt thường
Cách nhận biết mật ong thật bằng mắt thường

Với trên 20 năm kinh nghiệm nuôi ong, Mỗi năm bán ra thị trường(sỉ và lẻ) trên 50 Tấn mật ong. Để các bạn mua lẻ không còn băn khoăn khi mua mật ong của chúng tôi,chúng tôi giới thiệu với bạn 6 cách nhận biết mật ong thật mà bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

  1. Mật thường loãng và trong, mùi thơm tự nhiên,màu mật khác nhau tùy thuộc vào mỗi loại hoa.
  2. Mật ong thật khi khuấy thấy rất mềm,thò ngón tay vào không thấy cảm giác có sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh.
  3. Khi pha mật ong với nước ấm bạn sẽ thấy mật tan nhanh và không để lại vết mật trên muỗng nhưng khi pha với nước thường hay lạnh bạn sẽ thấy mật rất khó hòa tan và lưu vết mật trên muỗng. khi uống thấy rất thơm và ngon.
  4. Mật ong có ga: đây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên của mật, nếu đã qua xử lý sẽ không còn hiện tượng này.
  5. Mật ong sủi bọt : trong quá trình sử dụng mật ong sẽ tiếp xúc với không khí, độ ẩm hoặc khi lắc mạnh mật ong sẽ bị sủi bọt, mật ong đã qua xử lý sẽ không còn hiện tượng này do trong quá trình xử lý đã có chất bảo quản nên không còn hiện tượng sủi bột.
  6. Hiện tượng kết tinh : 100% mật ong thật sẽ kết tinh theo thời gian,nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại mật và nhiệt độ bảo quản ( không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh vì rất nhanh bị kết tinh,gây khó cho bạn khi sử dụng).

“ Sức khỏe của bạn – Hạnh phúc của tôi”

Hotline: 090.30.28.299