• Mật ong nguyên chất : Đặc điểm và nguồn gốc

  Posted on Tháng Mười 2, 2015 by in Mật ong Bảo Lộc

  Mật ong nguyên chất là chất ngọt được tạo thành do Ong hút được trong các Bông Hoa hoặc dịch lá của cây.Do đó tùy vào mỗi mùa khác nhau, mà ta có được các loại mật với mùi vị và hương vị khác nhau.

  Mật ong nguồn hoa: có thể do cùng một loại hoa hay nhiều hoa khác nhau. Chắc chắn rằng không có mật chỉ từ một loại hoa. Tuy nhiên sự có mặt của một lượng nhỏ mật hoa khác ảnh hưởng rất ít tới mùi vị, màu sắc của mật ong nguồn gốc từ một loại hoa.
  Mật ong nguồn động vật ( tiết dịch của côn trùng ) rất hiếm gặp.
  Mật ong dịch lá: chủ yếu được khai thác từ cây cao su, cây đay,…

  Chất lượng của mật ong tùy thuộc vào nguồn mật hoa,hàm lượng phấn hoa…có những lọai mật có mùi thơm rất dễ chịu, bên cạnh đó còn có những loại mật có mùi rất khó chịu chẳng hạn như mùi thuốc lá,.. tuy nhiên phần lớn những mật ong thiên nhiên đều có mùi rất dễ chịu.

  Những lọai mật khác nhau sẽ khác nhau về màu sắc, mùi vị: Màu sắc khác nhau từ trắng đến vàng và nâu.Một số mật ong hoàn toàn không màu,trong như nước lã.

  Đặc điểm và nguồn gốc các loại mật ong nguyên chất

  Đặc điểm và nguồn gốc các loại mật ong nguyên chất

  Tại PhanHoa.net chúng tôi thường xuyên bán 3 loại mật ong nguyên chất sau:

  1. Mật ong hoa nhãn : màu vàng nhạt,vi ngọt đậm, rất thơm và không để được lâu vì dễ lên men, có thể làm vỡ chai đựng nếu đậy nắp quá chặt và mật quá đầy. mật chứa 36,78% Glucoza, 39,59% Fructoza. Đây là loại mật rất được ưu chuộng tại nước ta.
  2. Mật ong hoa cà phê thì có màu vàng đậm, vị ngọt gắt và mùi không thơm lắm.
  3. Mật ong cao su: được ong hút từ dịch lá của cây cao su, chất lượng mật phụ thuộcvào lá cao su ( lá non hay lá già) mật có màu vàng nhạt, vị dịu Ngọt, không đậm đặc và nhanh bị kết tinh đường nhất trong các loại mật. đây là loại mật ít được tiêu thụ nội địa do người dân trong nước thấy mật nhanh kết tinh đường lại tưởng là mật ong nuôi bằng đường nhưng đây lại là loại mật ong xuất khẩu chủ yếu qua thị trường Mỹ và đặc biệt rất được ưu chuộng vì mật từ dịch lá cao su chứa rất nhiều đường Gluco .
  Với trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề nuôi ong,mỗi năm bán ra thị trường trên 50 tấn mật.Chúng tôi cam kết 100% rằng khi mua mật ong của chúng tôi, toàn bộ là mật ong nguyên chất,không thêm bất cứ 1 chất gì trong mật.

  “ Sức khỏe của bạn – Hạnh phúc của tôi”

  Mọi thắc mắc vui lòng gọi : 090.3028.299

Các tin khác