• Mật ong sữa

  Posted on Tháng Chín 11, 2012 by in Mật ong Bảo Lộc

  Mật ong sữa Có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và phòng chống bệnh.

  Mật ong thật là tinh chất của muôn hoa mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó giúp con người hoạt hóa các cơ quan của cơ thể, bổ sung dinh dưỡng cho bộ não, phòng Ngừa tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, hỗ trợ cho hoạt động của bộ máy hô hấp, cung cấp canxi chống loãng xương, kiềm chế sự phì đại của tiền liệt tuyến, cải thiện khả năng sinh dục, hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, chống táo bón, trợ lực gan thận, giải độc, phục hồi thể lực, chữa vết thương, chữa bỏng, đặc biệt là chất dưỡng da rất có hiệu quả.

  mật ong thật

  mật ong thật

  Trong mật ong thật chứa hơn 70 chất khác nhau, gồm các vitamin và khoáng chất, đều là những chất thiết yếu của cơ thể.

  Từ nhiều thế kỷ, mật ong  sữa nóng là một vị thuốc công hiệu trong chữa bệnh phổi, thiếu máu,lao lực quá độ. Avixen viết” người ta phải dùng sữa vừa mới vắt ra, trước khi sữa bị biến chất. Người ta dùng nó với mật ong thật để tẩy rửa chất nhân đặc trong các vết loét của ống tiêu hóa, sữa cũng rất cần cho những người già để chữa bệnh ngứa, tuy nhiên để giúp cho sữa chóng tiêu, cần uống sữa với mật ong thật.

  Chúng ta đều biết sữa có tác dụng bồi dưỡng và chữa bệnh. Pavlov xác định vai trò quan trọng của sữa trong những thực phẩm. Thật vậy, sữa không chỉ là một hỗn hợp đơn thuần của một số chất mà là một tổng hợp cân bằng dùng để thay được máu là chất nuôi cơ thể. Thành phần của sữa và máu đều gồm các Protein, hydrat cacbon,mỡ, muối khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong cuốn sách ” sữa và sản phẩm của sữa” Giáo sư V.Sokholovski đã xác định trong sữa có 100 chất bổ dưỡng khác nhau, những sữa tươi không để được lâu rất chóng bị chua, lẽ dĩ nhiên ta có thể đun sôi và như vậy để được lâu hơn nhưng như vậy ta cũng phá hủy mất nhiều men Diattaza và chất bổ.

  Mật ong sữa có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhất là đối với các cơ thể đang lớn

  Mật ong sữa

  Mật ong sữa

  1./Mật ong sữa cung cấp năng lượng cho cơ thể:

  Nguyên liệu: lượng sữa và  15g mật ong thích hợp

  Cách dùng :  Hòa sữa bò vào nước ấm khuấy đều sau đó cho mật ong vào, ngày uống 2 lần.

  Tác dụng :  chữa Cảm,cung cấp năng lượng cho cơ thể, cơ thể khỏe mạnh.

  2./ Mật ong sữa chữa loét đường tiêu hóa

  Nguyên liệu : 30g Mật ong, 200ml sữa bò, 50g đậu phộng.

  Cách Dùng:  Đậu phụng ngâm Mềm, giã nhuyễn, Nấu sữa bò sôi rồi cho đậu phụng vào Nấu sôi trở lại, trộn Mật ong vào, ăn hàng ngày trước khi đi ngủ.

  3./Mật ong sữa dưỡng tóc

  Nguyên liệu :  lượng sữa và mật ong thích hợp

  Cách dùng : cho 1 thìa mật ong và ½ cốc sữa bò, khuấy đều, sau khi gội đầu, bôi lên 15 phút rồi xả sạch.

   

   

Các tin khác