• Tác dụng của yến sào với sức khỏe con người

  Posted on Tháng Tám 11, 2013 by in Ăn yến sào

  Tác dụng của yến sào với sức khỏe con người giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

  Tổ Yến sào có vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên tác dụng của yến sào làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Vì thế trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, nếu có điều kiện có thể cho người già và trẻ nhỏ dùng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ yến sào ăn lúc nào cũng được.

   

  Tác dụng của yến sào rất tốt với con người

  Tác dụng của yến sào rất tốt với con người

  Tổ yến sào được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến sào còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

  Ăn yến sào -Bí quyết gữ gìn tuổi thanh xuân

  Ăn yến sào -Bí quyết gữ gìn tuổi thanh xuân

  Các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của yến sào với sức khỏe con người cho rằng yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng:

  Tổ Yến sào chứa hàm lượng protein cao (khoảng 50-60% tùy thuộc địa điểm khai thác) gồm 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già, 7 loại đường (carbohydrat) thiết yếu. Trong tự nhiên có khoảng 200 loại đường nhưng chỉ có 8 loại đường là tham gia vào các chức năng của cơ thể người, 7 trong số đó được tìm thấy trong tổ yến sào.

  Nhiều nghiên cứu về tác dụng của yến sào đối với sức khỏe con người đã chỉ ra rằng tổ yến sào có thể kích thích tăng trưởng tế bào và biểu bì, giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Gần đây, một số carbohydrat bao gồm axit sialic và các hợp chất glycoconjugate (phức liên hợp của chuỗi oligosaccarid với protein và lipid) được phát hiện trong tổ yến sào là những hợp chất tham gia vào các tương tác ligand – receptor sinh học quan trọng.

  Tác dụng của yến sào trong chữa bệnh : Các nghiên cứu cũng cho thấy tổ yến sào có thể vô hiệu hóa virus cúm trong các tế bào và ức chế sự ngưng kết hồng cầu của virus cúm trong hồng cầu của người, gia cầm và lợn. Khả năng này có được do dư lượng của chuỗi đường syalyl trong tổ yến sào và được cải thiện đáng kể khi được xử lý với enzyme tuyến tụy pancreatin F có chứa protease để thủy phân các glycoprotein thành các glycopeptide.

  Hiện nay tổ yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể.

  Tác dụng của Yến sào với người già: giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

  TÁC DỤNG CỦA YẾN SÀO VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI CÓ THỂ TÓM TẮT NHƯ SAU:

  Yến sào - Giúp tái tạo các tế bào da bị tổn thương

  Yến sào – Giúp tái tạo các tế bào da bị tổn thương

  2.Tác dụng của yến sào phòng chống suy nhược cơ thể, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng, già yếu. yến sào là thức ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người

  3.Tác dụng của yến SàoTăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể con người,trị được bệnh ung thư và  được áp dụng hóa trị  và xạ trị trong bệnh nhân ung thư

  4. Tác dụng của yến sào Giúp bảo vệ da, tái tạo tế bào da, chống lão hóa và sản sinh hồng cầu, giúp làn da luôn tươi trẻ, mềm mại. Chống nổi mụn, tàn nhang, vết nám và làm da mịn màng.

  5. Ăn yến sào  thường xuyên hỗ trợ phục hồi và tiêu trừ sạch mầm bệnh cho bệnh nhân lao phổi.

  6. Tổ yến sào được cho là thần dược chữa được nhiều bệnh như tăng cường sức khỏe, sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

   

Các tin khác