• Cách ăn yến sào tốt nhất

  Posted on Tháng Tám 11, 2013 by in Ăn yến sào

  Cách ăn yến sào rất quan trọng,dù chưa có nhiều nghiên cứu nhưng kinh nghiệm cho rằng cách ăn yến sào tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 20 phút hoặc mới ngủ dậy khi bụng còn đói.

  Sau khi ăn yến sào cho đến khi đi ngủ không được vận động nhiều vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

  Cách ăn yến sào rất quan trọng - giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

  Cách ăn yến sào rất quan trọng – giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

  Ăn yến sào thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn yến sào hàng ngày hoặc cách ngày ăn đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn. Người trẻ ăn nguyên chén, người già trẻ em ăn ½ hoặc 1/3 chén, phải ăn đều.

  khi ăn yến sào hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon

  Chế biến tổ yến, đựng yến tất cả đều bằng nồi men hoặc nồi thủy tinh, không dùng nồi nhôm, inox.

  Cách nấu tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến, không nấu trực tiếp. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món. Tốt hơn hết là bạn không hòa tan đường phèn với nước trước mà hãy để hơi nước (nước cất) trong quá trinh hấp cách thủy thẩm thấu ngược lại vào trong thố chưng. Nước cất và hơi nóng sẽ làm tan đường phèn và làm mềm yến. Nên chưng tổ  yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Khi chưng tổ yến với lượng nhiều không dùng hết trong 1 lần thì chúng ta trữ trong tủ lạnh, hôm sau lấy ra dùng – nếu không thích ăn lạnh thì đem ra ngoài trước lúc ăn 15 phút (không được chưng hay hấp lại).

  khi ăn yến sào Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn,vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào. Những người bị đái tháo đường, nếu muốn ăn yến sào thì chỉ nên ăn cháo yến chứ không nên ăn chè yến.

  Yến sào sơ chế

       Yến sào sơ chế – 0903028299

  Yến hơi có vị tanh nếu chưa ăn quen thì cắt vài lát gừng vào nấu, khi gừng cho mùi thơm thì vớt ra (cho gừng trước lúc cho yến).

  Những ai bị hen suyễn, tiểu đường ăn yến sào rất có lợi cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. sử dụng lâu dài bệnh sẽ giảm nhẹ. Những người bị tiểu đường không ăn yến sào chưng với đường phèn.

  NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN YẾN SÀO :

  1. Những người bị cao huyết áp tuyệt đối không nên ăn yến sào.

  2. Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên ăn yến sào. Khi cho bé ăn yến sào, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc ăn yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Tổ Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

  3. Theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên ăn yến sào

Các tin khác